trên đường bạn sẽ thường bắt gặp các loại biển báo đường bộ nào

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Mỗi ngày, giao thông ở nước ta đang không ngừng được cải thiện với nhiều công trình hiện đại, tiên tiến. Nhưng không vì thế mà tình trạng tắc nghẽn hay vi phạm giao thông được giảm bớt đi. Từ tình trạng thực tế có thể thấy, khá nhiều người chưa thực sự chấp hành tốt luật giao thông, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ khiến các bạn hiểu hơn phần nào về những tấm biển báo giao thông này, cùng khám phá ngay thôi nào.


Nhóm biển báo cấm  là một trong những loại đang được sử dụng khá nhiều hiện nay với mục đích cấm, hạn chế sự di chuyển của các phương tiện giao thông. Chúng có 40 biển báo, mỗi biển sẽ được đánh các số riêng biệt với từ 101 đến 140.Nhóm biển báo cấp được thể hiện qua hình ảnh những biển tròn có đường kính 70cm, viền đỏ 10cm, vạch đỏ sơn màu cớ 5cm, nền trắng và những hình vẽ màu đen. Tuy nhiên, cũng có ngoại lệ như biển số 122 là một hình bát giác, có ý nghĩa “dừng lại”. Mỗi người tham gia giao thông cần tuân thủ với mọi yêu cầu từ loại biển này nếu không sẽ bị xử phạt hành chính do vi phạm luật giao thông. Nhóm biển có dạng tròn, hình vẽ trắng trên nền xanh được biết đến là nhóm biển hiệu lệnh. Thông qua chúng, người tham gia giao thông xác định được rõ các tuyến đường mình được phép lưu thông hay quy định phù hợp với phương tiện.


Nếu bạn nhìn thấy những tấm biển dạng hình vuông hay chữ nhật có hình vẽ đen trên biển màu trắng, viền đen, đó chính là những tấm biển phụ. Chúng có tác dụng giúp bổ sung thêm thông tin  hoặc thêm trường hợp đặc biệt cho biển chính, do đó, biển phụ được đặt dưới các tấm biển chính. Chúng cũng được ký hiệu các con số riêng biệt, từ 501 đến 509.


Nước ta có hơn 90 triệu dân, với hơn 40 triệu xe máy. 3 triệu xe ô tô, với tình hình giao thông nhìn chung vẫn chưa thực sự an toàn. Từ thực tế có thể thấy, hiện nay, giao thông ở nước ta còn khá nhiều tồn tại, trong đó, việc chưa hiểu rõ, tuân theo hướng dẫn từ các tấm biển báo giao thông là điều nhiều người vi phạm nhất.


>>> Xem thêm : biển báo hiệu lệnh giao thông đường bộ – Nhớ biển báo đường bộ chưa bao giờ nhanh và dễ dàng tới thế

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so