triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trĩ trở thành một trong những căn bệnh ám ảnh với nhiều người khi mắc phải, bởi nó gây ra nhiều phiền phức và nguy hiểm cho cuộc sống. Bệnh trĩ có nhiều dạng trong đó có trĩ hỗn hợp, nó là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại tạo thành. Bài viết này các bác sĩ sẽ chia sẻ những thông tin giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về bệnh trĩ hỗn hợp.

BỆNH TRĨ HỖN HỢP LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Trĩ hỗn hợp là khái niệm dùng để chỉ người bệnh mắc cả 2 loại bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh thường gặp chủ yếu ở đối tượng là nữ giới do những đặc điểm riêng biệt về cấu trúc cơ thể mà những nguy cơ làm ảnh hưởng gây bệnh trĩ. Đặc điểm nhận diện và phân biệt đâu là bệnh trĩ hỗn hợp cũng không quá khó khăn. Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp của một số dấu hiệu đặc trưng của 2 loại bệnh trĩ còn lại. Bên cạnh đó còn có các biểu hiện đặc trưng khác.

TRIỆU CHỨNG NHẬN DẠNG BỆNH TRĨ HỖN HỢP
Thường chúng ta sẽ bị trĩ nội hoặc trĩ ngoại nhưng cũng có một số người bị cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại và chúng liên kết với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp. Người mắc bệnh trĩ hỗn hợp sẽ có một số dấu hiệu, triệu chứng để nhận biết như:

Đại tiện ra máu

Đây là một trong những dấu hiệu thường thấy khi bị bệnh trĩ nội. Người bệnh khi đi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, hoặc máu lẫn trong phân.

Xem thêm: Nguyên nhân gây ngứa vùng kín sau quan hệ

Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn

Ở những người bị bệnh trĩ ngoại do búi trĩ lòi ra ngoài nên thường có cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt do dịch nhầy thường xuyên tiết ra. Niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn dịch lỏng có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.

Dị vật ở hậu môn lòi ra ngoài

Đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài.

Đau nhức hậu môn

Đây là biểu hiện rất hay gặp phải ở bệnh nhân bị bệnh trĩ do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu các kích thích, biểu hiện như: đau mạnh, đau nhiều, đau rát… phát sinh trước và sau khi đi đại tiện.

Sa búi trĩ

Dấu hiệu này thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi không bị viêm thì không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng.

Trên đây là các triệu chứng thường gặp khi bị bệnh trĩ hỗn hợp, các bạn có thể cần ghi nhớ và nếu thấy có bất kỳ biểu hiện nào thì nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán, xác định và điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng bệnh phát triển làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Mọi thông tin thắc mắc về bệnh trĩ vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo hotline 038.5990.114 để được giải đáp chi tiết và hướng dẫn đăng kỹ khám bạn nhé. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiện Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: http://dakhoathienhoa.net/trieu-chung-cua-benh-tri-hon-hop.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . https://truoctran.com/