Triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm bàng quang

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bàng quang (bọng đái) là cơ quan chứa và đào thải nước tiểu ra ngoài cơ thể, nếu bàng quang bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết trong cơ thể, gây khó khăn cho sinh hoạt của người bệnh. Viêm bàng quang hình thành chủ yếu do bị nhiễm khuẩn, các vi khuẩn có hại sẽ tấn công vào niêm mạc bàng quang và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cụ thể. Vì vậy việc nhận biết được các triệu chứng viêm bàng quang rất cần thiết đối với mỗi người để chủ động trong khám và điều trị bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm bàng quang mà chúng ta nên nắm được.

BIỂU HIỆN LÂM SÀNG CỦA BỆNH VIÊM BÀNG QUANG LÀ GÌ?

Thông thường, viêm bàng quang gồm hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Tùy từng mức độ phát triển của bệnh sẽ có biểu hiện tương ứng như sau:

– Viêm bàng quang cấp tính

+ Tổn thương giai đoạn này thường xảy ra chủ yếu ở lớp niêm mạc của bàng quang với dấu hiệu đặc trưng nhất là sung huyết, phù nề.

+ Niêm mạc bàng quang bị viêm và kích thích nên người bệnh có cảm giác bị đau dọc từ niệu đạo đến bàng quang, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu ngắt quãng, tiểu nhiều lần. Quan sát thấy nước tiểu đục, thường là ở đầu bãi hoặc cuối bãi, đôi khi có thể kèm theo máu.

Xem thêm: viêm bàng quang có nên quan hệ

+ Vùng dưới rốn, vùng lưng có cảm giác đau tức do niêm mạc bàng quang bị tổn thương, số lượng bạch cầu tăng lên làm cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu, cơ thể sốt nhẹ.

+ Các cơn đau lưng thường xuất hiện nhiều hơn với nam giới ở độ tuổi trung niên do dễ chủ quan, bỏ qua nên không có những xử lý kịp thời.

– Viêm bàng quang mãn tính

+ Khi viêm nhiễm ở giai đoạn cấp tính không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với biểu hiện đặc trưng nhất là xơ hóa bàng quang, thành bàng quang dày lên.

+ Độ đàn hồi của của cơ quan này bị suy giảm nên khả năng co bóp để đưa nước tiểu ra ngoài khó khăn hơn, người bệnh thường có hiện tượng tiểu són, tiểu ngắt quãng, dòng nước tiểu nhỏ, tiểu buốt.

+ Vùng hạ vị bị đau tức, nước tiểu đục, tiểu ra máu, cơ thể sốt. Các cơn đau lưng, rùng mình đến nhiều hơn khiến người bệnh khó kiểm soát, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài. Viêm bàng quang mãn tính có thể làm cho thận bị nhiễm trùng và tổn hại trực tiếp.

ĐIỀU TRỊ VIÊM BÀNG QUANG TẠI PHÒNG KHÁM THIỆN HÒA NHƯ NÀO?

Bệnh viêm bàng quang thường được điều trị bằng phác đồ nội khoa. Liêu trình cụ thể phải căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm ở mỗi người. Ngoài ra có thể sử dụng các thiết bị y tế nhằm tăng cường hỗ trợ điều trị viêm nhiễm nhanh chóng và hiệu quả.

Tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, mọi bệnh nhân đều được thăm khám và tư vấn điều trị trực tiếp bởi đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, các bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm. Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiện Hòa, với các trường hợp viêm bàng quang cấp tính, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, chú ý uống nhiều nước lọc, không ăn thức ăn cay nóng,… thì các triệu chứng về bệnh sẽ được giảm nhẹ. Kết hợp với đó là việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống lây nhiễm (nếu lượng vi khuẩn trong nước tiểu nhiều hơn). Sau cùng người bệnh được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học để tiêu viêm, giải độc, hạn chế việc sử dụng kháng sinh toàn thân. Ngoài ra các loại thuốc được sử dụng còn giúp hạn chế tác dụng phụ của thuốc, nâng cao sức đề kháng trong cơ thể, ngừa tái phát hiệu quả.

Trên đây là thông tin về những triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm bàng quang mà các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa gửi tới bạn bạn đọc. Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, hãy liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám theo số hotline 038.5990.114 để được hỗ trợ tư vấn trực tuyến và miễn phí.

Nguồn: http://dakhoathienhoa.net/trieu-chung-dac-trung-cua-benh-viem-bang-quang.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . https://truoctran.com/