Đèn led- Bộ phận chính của màn hình led

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đèn LED hạt là một số lượng lớn các nhà sản xuất để tồn tại chip, thị trường đèn LED hạt lẫn lộn, chất lượng sản phẩm không đồng đều.

đèn LED là bộ phận quan trọng nhất của màn hình LED, khi đèn LED tốt hay xấu là bộ phận quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của màn hình LED.

1. Phối cảnh

Phối cảnh hiển thị LED phụ thuộc vào góc của các hạt đèn LED. Hiện nay màn hình led đa phần chọn góc nhìn ngang 100 °, led elip góc nhìn dọc 50 °, màn hình led trong nhà chọn chiều ngang đều là LED SMD 170 °. Màn hình hiển thị trên đường cao tốc vì đặc thù chung của nó nên chọn đèn led tròn góc 30 ° là đủ. Màn hình trên một số tòa nhà cao tầng yêu cầu chế độ xem thẳng đứng cao hơn. Góc nhìn và độ sáng trái ngược nhau, góc nhìn lớn chắc chắn sẽ làm giảm độ sáng. Việc lựa chọn phối cảnh cần được quyết định tùy theo mục đích sử dụng cụ thể. Màn hình led trong nhà

2, độ sáng

Độ sáng của đèn led là yếu tố quan trọng quyết định đến độ sáng của màn hình led. Độ sáng của đèn LED càng cao thì dòng điện sử dụng càng lớn, tiết kiệm điện năng, giữ được lợi ích ổn định của đèn LED. LED có một giá trị góc khác nhau, trong độ sáng của chip đã được xác định, góc càng nhỏ thì LED càng sáng nhưng góc nhìn của màn hình hiển thị càng nhỏ.

Cần tìm ra điểm cân bằng về độ sáng, góc độ và giá cả cho màn hình hiển thị với khoảng cách và khoảng cách khác nhau.

3. Hiệu quả

Do màn hình LED có hàng chục nghìn hoặc thậm chí hàng trăm nghìn nhóm màu đỏ, xanh lá cây, xanh lam Ba loại đèn led bao gồm các điểm pixel, bất kỳ lỗi led màu nào cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng hình ảnh tổng thể của màn hình.

Nói chung, theo kinh nghiệm trong ngành, màn hình LED bắt đầu lắp ráp đến 72 giờ trước khi tỷ lệ hỏng hóc không được cao hơn ba trên 10.000 (đề cập đến các hạt đèn LED do chính nó gây ra).

4. Khả năng chống tĩnh điện

Đèn LED là linh kiện bán dẫn, nhạy cảm với tĩnh điện, rất dễ dẫn đến hỏng hóc tĩnh điện nên khả năng chống tĩnh điện đối với tuổi thọ của màn hình là rất quan trọng.

Nói chung, điện áp thử nghiệm lỗi chế độ tĩnh điện của thân đèn LED không được nhỏ hơn 2000V.

5, Tuổi thọ

Tuổi thọ lý thuyết LED 100.000 giờ, hơn hẳn LED hiển thị các bộ phận khác trong cuộc sống làm việc, miễn là thiết bị LED đảm bảo chất lượng, dòng điện làm việc phù hợp, thiết kế làm mát PCB hợp lý, quy trình sản xuất màn hình nghiêm ngặt, thiết bị LED sẽ là máy hiển thị được một trong những bộ phận bền nhất. Các thiết bị LED có thể quyết định chất lượng của màn hình LED. Trung Quốc là các thành phần LED của sản xuất các nước lớn, mà còn dẫn đầu hệ thống hiển thị để làm việc thu thập.

Màn hình LED của Yêu cầu công nghệ cao là xu hướng phát triển trong tương lai, yêu cầu màn hình LED chất lượng cao, không chỉ theo hướng của nhà sản xuất màn hình LED, mà còn liên quan đến sự phát triển của các nhà sản xuất màn hình LED .  màn hình led nhà hàng tiệc cưới

6, Suy giảm

Màn hình LED sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện độ sáng và màu hiển thị không đồng nhất, nguyên nhân chủ yếu là do độ sáng của thiết bị LED bị suy giảm. Sự suy giảm độ sáng của đèn LED sẽ gây ra hiện tượng giảm độ sáng toàn màn hình. Đèn led đỏ, xanh lá cây, xanh dương biên độ suy giảm không đồng nhất sẽ khiến màu sắc của màn hình led hiển thị không nhất quán, đó là điều mà chúng ta thường nói khi hiển thị hiện tượng hoa. Các thiết bị LED chất lượng cao có thể kiểm soát tốt biên độ suy giảm độ sáng. 1000 giờ ở nhiệt độ môi trường ánh sáng tiêu chuẩn 20mA, độ suy giảm màu đỏ nên nhỏ hơn 2%, màu xanh lam, màu xanh lá cây suy giảm dưới 10%, vì vậy đèn led xanh lam, xanh lá cây trong thiết kế màn hình càng xa càng tốt, không sử dụng dòng điện 20mA, tốt nhất là thôi 70% đến 80% định mức hiện tại.

Đặc điểm suy hao, ngoài bản thân đèn led màu đỏ, xanh lá cây, xanh lam, việc sử dụng dòng điện, thiết kế tản nhiệt bảng mạch PCB, hiển thị việc sử dụng nhiệt độ môi trường xung quanh và suy giảm do tác động gây ra.

7. Kích thước

Kích thước của thiết bị LED ảnh hưởng đến khoảng cách pixel của màn hình LED, tức là độ phân giải. Hạt đèn hình elip 5mm chủ yếu được sử dụng cho  màn hình ngoài trời P16 , hạt đèn 3mm chủ yếu được sử dụng cho màn hình ngoài trời P12.5, P12, P10 , LED SMD 2020 chủ yếu được sử dụng trong màn hình LED P2, P3 và các màn hình trong nhà khác .

Theo tiền đề của khoảng cách điểm không đổi, kích thước thiết bị led tăng lên, có thể tăng diện tích hiển thị, giảm cảm giác về hạt, nhưng vì diện tích vùng đen giảm, sẽ làm giảm độ tương phản; ngược lại, kích thước led giảm, vùng hiển thị giảm, cảm giác hạt tăng, vùng đen tăng, độ tương phản tăng.

8, Nhất quán

 

màn hình LED nhất quán được tạo thành từ vô số điểm ảnh dẫn màu đỏ, xanh lá cây, xanh lam, độ sáng của mỗi màu dẫn, độ nhất quán bước sóng xác định toàn bộ độ sáng màn hình đồng nhất, cân bằng trắng nhất quán, sắc độ nhất quán. Nhìn chung, các nhà sản xuất màn hình yêu cầu nhà cung cấp thiết bị cung cấp dải bước sóng 5nm và dải sáng 1: 1,3 của đèn LED, những chỉ số này nhà cung cấp thiết bị có thể đạt được thông qua máy tách màu phân loại.

Tính nhất quán điện áp nói chung là không cần thiết. Tính nhất quán góc LED ba màu đỏ, xanh lá cây, xanh lam sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính nhất quán của cân bằng trắng ở các góc khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến độ trung thực của màu video hiển thị. Để đạt được đèn led đỏ, xanh lá cây, xanh lam ở các góc độ khác nhau của độ sáng thay đổi phù hợp nhất quán, nhu cầu trong thiết kế ống kính bao bì, lựa chọn vật liệu ban đầu của thiết kế khoa học nghiêm ngặt, tùy thuộc vào trình độ kỹ thuật của nhà cung cấp bao bì. Hướng bình thường cân bằng trắng lại hiển thị tốt, nếu độ nhất quán góc LED không tốt thì toàn màn hình các góc khác nhau hiệu ứng cân bằng trắng sẽ xấu. Đặc điểm nhất quán góc của hạt đèn LED có thể được đo bằng máy đo góc LED, đối với màn hình trung bình và cao cấp là đặc biệt quan trọng.

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . https://truoctran.com/